Giới thiệu chung

VÀI NÉT VỀ QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Trường THCS Quế Thuận được thành lập theo Quyết định số 92/QĐ-GDĐT ngày 13 tháng 02 năm 1997 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, trước đây là trường phổ thông cấp 2 Quế Hiệp, được thành lập vào năm 1977-1978. Trường được xây dựng tại gò Thuốc Bắn xã Quế Hiệp cũ. Buổi đầu mới thành lập, trường chỉ có 9 phòng học cho 9 lớp ở 4 khối học (Khối 6: 3 lớp; khối 7: 3 lớp; khối 8: 2 lớp và khối 9: 01 lớp) do thầy giáo Nguyễn Đình Quý làm Hiệu trưởng. Năm học 1978-1979 trường được chuyển về Gò Đồng Mặt thuộc căn cứ của Trung đoàn 38 để lại và do thầy giáo Lương Văn Sơn làm Hiệu trưởng đến năm 1980. Năm học 1980-1981 thầy Lương Văn Sơn thuyên chuyển công tác và thầy giáo Lê Văn Phúc về đảm nhận vị trí của thầy Sơn để lại, tiếp tục quản lý, điều hành nhà trường cho đến cuối năm học 1981-1982. Năm học 1982-1983 thầy giáo Nguyễn Đông được tổ chức phân công làm Hiệu trưởng thay cho thầy giáo Lê Văn Phúc. Sau gần 20 năm gắn bó với nhà trường, với biết bao tâm huyết, thầy cùng tập thể Hội đồng sư phạm xây dựng nhà trường không ngừng lớn mạnh. Năm 2002, thầy giáo Nguyễn Đông được điều động vào công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, thầy giáo Bùi Mai được tổ chức giao nhiệm vụ đảm nhận công việc của thầy Nguyễn Đông để lại cho đến cuối năm học 2008-2009. Đầu năm học 2009-2010, thực hiện lộ trình luân chuyển cán bộ quản lý trường học, thầy Bùi Mai được điều về làm Hiệu trưởng Trường THCS Quế Châu và thầy giáo Nguyễn Thành Nhân lúc bấy giờ là Hiệu trưởng Trường THCS Quế Châu về thay thế cho thầy Bùi Mai. Ngày 01/01/2018, thầy giáo Nguyễn Thành Nhân được nghỉ hưu theo chế độ, thầy giáo Lê Văn Thêm được điều về làm Hiệu trưởng thay thế cho thầy Nguyễn Thành Nhân cho đến bây giờ.

Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều tạm bợ, xây dựng chủ yếu bằng tranh tre, vách nứa, thiếu thốn về phòng ốc, bàn ghế nhưng với lòng yêu nghề, thầy và trò của nhà trường khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục tại địa phương. Năm 1997, được sự quan tâm của Nhà nước đã đầu tư xây dựng dãy nhà 2 tầng với 12 phòng học kiên cố từ nguồn vốn xổ số kiến thiết của Tỉnh. Từ đó đến nay, thực hiện lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, nhà nước đã từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tốt cho công tác dạy và học của nhà trường. Hiện nay trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia ở mức 1 vào cuối năm 2016.

Trường có Chi bộ Đảng với 16 đảng viên, tổ chức Công đoàn, Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường ngày càng được trẻ hóa, trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao. Tổng số CB, GV, NV của đơn vị hiện có 40 người. Trong đó: Cán bộ quản lý: 02; giáo viên đứng lớp: 31; nhân viên: 07. Gần 80% cán bộ quản lý và giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, còn lại đạt trình độ chuẩn; đội ngũ nhân viên đạt chuẩn 100% theo yêu cầu.    

Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường hàng năm có hơn 97% tỉ lệ học sinh đạt học lực và hạnh kiểm từ trung bình trở lên. Tỉ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh ngày càng tăng. Chất lượng đầu ra với 100% học sinh tốt nghiệp THCS hằng năm. Trường THCS Quế Thuận nhiều năm liền đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc; Liên đội nhiều năm liền đạt danh hiệu xuất sắc; Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh; Chi bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Gần 40 năm thành lập, với biết bao khó khăn, thách thức, đến nay trường THCS Quế Thuận là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối THCS của Huyện. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành, rất nhiều em thành đạt, hiện đang giữ các chức vụ chủ chốt trong hệ thống chính trị ở địa phương. Đây là niềm tự hào không những của thầy, trò, phụ huynh học sinh mà còn đáp ứng được sự kỳ vọng của các cấp, các ngành. Có được thành quả như hôm nay, ngoài sự nổ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường còn có sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể ở địa phương; sự hỗ trợ, giúp đỡ của phụ huynh học sinh trong suốt chặng đường đi lên trong 40 năm qua cũng như trong chặng đường phía trước, với nhiều thách thức đang đón đợi. Nhưng dù có khó khăn đến mấy Thầy và Trò trường THCS Quế Thuận cũng quyết tâm thực hiện tốt sứ mệnh đã được Ngành và xã hội giao phó./. 

Giới thiệu khác...


Hồ sơ điện tử

Banner Liên kết

Thư viện Hình ảnh

Văn bản pháp luật

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 2
Hôm nay 331
Tháng này 4097
Tổng truy cập 3926062