Trường THCS Quế Thuận tổ chức Hội trại "Mừng Đảng - Mừng Xuân" Quý Mão năm 2023

TRƯỜNG THCS QUẾ THUẬN

BTC HỘI TRẠI XUÂN 2023

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Quế Thuận, ngày 01 tháng 02 năm 2023

 

 HỘI TRẠI “MỪNG ĐẢNG-MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023” TRƯỜNG THCS QUẾ THUẬN

Khi đất trời bớt đi gió lạnh, khi nắng ấm bắt đầu len lỏi trên những cành lá, khi những chồi non bắt đầu nhú lên xanh mơn mởn, khi những cánh chim én từ phương Bắc quay về, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước! Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh… Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa Xuân.

Trên dải đất hình chữ S này, mùa xuân xuất hiện với hai không gian riêng biệt: Xuân phương Nam trải dài nắng vàng, xuân phương Bắc mưa phùn lất phất, quyện trong hương xuân vẫn còn chút heo may giá lạnh mùa đông. Thế nhưng mùa xuân phương nào cũng cần lắm hơi ấm từ không khí đoàn viên sum họp. Xuân phương nào cũng là mùa xuân đoàn kết đượm yêu thương để ta tự tin, thênh thang bước đi trong những sắc xuân rạng rỡ, điểm tô cho vẻ đẹp của non sông đất nước đón chào một năm mới với nhiều kỳ vọng.

Đâu đó, chúng ta cũng có thể nghe thấy những giai điệu thân thương của mùa Xuân… và đó chính là những cung bậc cảm xúc khiến bất cứ ai cũng hân hoan, phấn khởi. Mùa Xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng - thậm chí cả những mơ ước được chiến thắng và thay đổi số phận! Mùa Xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.

Nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), chào mừng xuân mới, xuân Quý Mão, thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, được sự thống nhất của Phòng GDĐT Quế Sơn, của Đảng ủy-UBND xã Quế Thuận, trường THCS Quế Thuận tổ chức Hội trại mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023 vào ngày 30 và 31 tháng 01 năm 2023.

Hội trại là ngày hội giao lưu của đội viên - học sinh trường THCS Quế Thuận; là sân chơi bổ ích để đội viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết và tính đồng đội trong việc thực hiện các hoạt động của Hội trại. Đồng thời giúp các em học sinh giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động cộng đồng và sinh hoạt tập thể.

Hai ngày Hội trại xuân trôi qua với biết bao cảm xúc khó quên. Các em học sinh nhà trường được sống trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới. Những dịp như thế này cũng là một cơ hội để thầy trò nhà trường và các bậc phụ huynh được gắn kết, đồng hành và thêm thấu hiểu, yêu thương, gắn bó.  

 Với phương châm xây dựng nhà trường là nơi “Kết nối yêu thương, khơi nguồn sáng tạo” để mỗi ngày các em học sinh tới trường là “một ngày vui”, bên cạnh việc quan tâm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, thời gian qua, Trường THCS Quế Thuận luôn cố gắng tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh được học tập, được trải nghiệm và rèn luyện kĩ năng sống.  

  

Đến với Hội trại xuân năm nay, có nhiều điều đặc biệt tạo nên một cảm xúc khó tả, bởi cả nước vừa bước qua những khó khăn thách thức do dịch bệnh Covid-19 nguy hiểm gây ra; bởi toàn ngành đã và đang có những bước đi thắng lợi khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018; bởi tập thể cán bộ giáo viên nhiệt tình chia sẻ với nhau  về phương pháp, cách thức những kinh nghiệm khi tham gia Diễn đàn giáo dục: Đổi mới sáng tạo trên nền tang CNTT (E2); bởi những niềm vui mới  của thầy và trò có được sau những tháng ngày dạy và học căng thẳng,….

Không khí Hội trại xuân năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, mở đầu là chương trình khai mạc với những phần diễu hành chào xuân sôi nổi, giữa chương trình là các trò chơi dân gian như: Đi cà kheo, kéo co nam nữ, đua thuyền trên cạn, … hấp dẫn và thu hút học sinh. Sự chuẩn bị ở các lớp đã tô điểm lên nét đẹp mùa xuân và xuân đã về với mọi nhà và đặc biệt là với thầy trò trường THCS Quế Thuận thân yêu. Mỗi khối, mỗi lớp là mỗi sắc màu, tạo nên một bức tranh sinh động, phong phú trong 02 ngày Hội ở tại ngôi trường THCS Quế Thuận.

Có thể nói, Hội trại xuân 2023 đã đem đến những niềm vui lớn, những ý nghĩa lớn được tạo nên từ những sự đóng góp tích cực từ các thành viên trong toàn trường THCS Quế Thuận. Hội trại không chỉ là niềm vui mà còn là sự chia sẻ ấm áp nhất với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã vận động từ các tập thể lớp, quý thầy cô, quý cha mẹ học sinh, các em cựu học sinh quyên góp tặng cho 10 học sinh có hoàn cảnh thật sự khó khăn của nhà trường các phần quà đầy ý nghĩa.

Hội trại diễn ra an toàn, hiệu quả, ý nghĩa, thành công ngoài mong đợi. Quý thầy cô giáo và các em học sinh thực sự có một mùa hội trại tuyệt vời bởi không có khoảng cách chỉ có niềm vui và sự nhiệt huyết. Qua đó, một lần nữa khẳng định ý chí, tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh toàn trường trong công cuộc xây dựng và phát triển nhà trường.

Hội trại xuân kết thúc với những niềm vui, niềm hân hoan, tiếng cười của các em học sinh. Hy vọng rằng, qua kỳ trại này, khi các em trở về nhà, những ý tưởng, kế hoạch và sự kết ước với nhau sẽ được giữ mãi trong năm học này, để những gì các em nhận được qua kỳ trại này không hề uổng phí.

 

 

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Lê Văn Thêm 

 

 


Hồ sơ điện tử

Banner Liên kết

Thư viện Hình ảnh

Văn bản pháp luật

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 4
Hôm nay 320
Tháng này 4086
Tổng truy cập 3926051