Trường THCS Quế Thuận đón đoàn Đánh giá ngoài của Sở GDĐT Quảng Nam về công tác Kiểm định CLGD và công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

09/06/2022 08:34:19      112 lượt xem

TRƯỜNG THCS QUẾ THUẬN ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI VỀ CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ CÔNG NHẬN

ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Ngày 08/6/2022 trường THCS Quế Thuận đón đoàn Đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam về kiểm tra, đánh giá công tác Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia trong nhà trường. Đoàn kiểm tra do Thầy giáo Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam - làm trưởng đoàn, Thầy giáo Châu Văn Thủy – P.Trưởng phòng phụ trách phòng GDTrH, Sở GDĐT Quảng Nam làm phó trưởng đoàn, các thành viên gồm: Thầy giáo Võ Đăng Thể, Chánh VP Sở GDĐT; thầy giáo Võ Văn Nhân, CV Phòng GDTrH, Sở GDĐT. Thầy giáo Hồ Vĩnh Sanh, CV Phòng GDTrH, sở GDĐT làm thư ký.

Về phía Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quế Sơn,  đến dự và đón đoàn có Thầy giáo Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng GDĐT Quế Sơn; thầy giáo Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó trưởng phòng GDĐT Quế Sơn; thầy giáo Nguyễn Mậu Hối, CV phòng GDĐT Quế Sơn.

Về phía địa phương có Ông Phan Duy Thanh, Bí thư đảng ủy xã Quế Thuận; Ông Trần Đình Tiên, Phó bí thư Đảng ủy xã; ông Đinh Quang Công, HUV, Chủ tịch UBND xã Quế Thuận, ông Đinh Hữu Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã Quế Thuận.

Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có Ông Lưu  Lợi - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Về phía nhà trường có đầy đủ các thầy trong Ban giám hiệu, các thầy cô trong Hội đồng tự đáng giá chất lượng giáo dục nhà trường.

Kiểm định chất lượng giáo dục là công tác vô cùng quan trọng, nhằm giúp nhà trường xác định mức độ đáp ứng môi trường giáo dục trong từng giai đoạn để xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục. Khi triển khai công tác kiểm định toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của Bộ, tiến hành thu thập minh chứng, viết phiếu mô tả từng tiêu chí, tiêu chuẩn. Quá trình tự đánh giá đảm bảo công khai, dân chủ; tự xem xét về hiện trạng và hiệu quả các hoạt động quản lý chất lượng của trường rất nghiêm túc, khách quan, thể hiện tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong toàn bộ hoạt động quản lý chất lượng giáo dục theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trường THCS Quế Thuận đã xây dựng kế hoạch tự đánh giá chất lượng giáo dục và triển khai thực hiện theo quy định.

Tại buổi làm việc, Đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận tập thể trường THCS Quế Thuận là đơn vị có nhiều thành tích trong giáo dục đào tạo. Báo cáo tự đánh giá của nhà trường đã thể hiện đầy đủ các phần, mục và cấu trúc đã quy định của Bộ GD&ĐT theo Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT Ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Báo cáo đã mô tả chi tiết quá trình làm việc của tập thể sư phạm nhà trường trong 5 năm từ năm 2017 đến nay, là thành quả lao động bền bỉ sáng tạo không ngừng của thầy và trò, thể hiện vai trò của nhà trường trong hoạt động giáo dục toàn diện. Công tác đánh giá ngoài đã diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm và được thực hiện theo đúng quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông và các công văn hướng dẫn tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau đây là một số hình ảnh Đoàn đánh giá ngoài làm việc tại trường

Kết luận tại buổi làm việc, thầy giáo Nguyễn Công Thành - Trưởng đoàn đã tổng hợp ý kiến của các thành viên. Thầy đánh giá cao kết quả kiểm tra cũng như sự chuẩn bị các điều kiện đón tiếp Đoàn; thực hiện tốt việc khắc phục những yêu cầu chỉ ra tại buổi khảo sát sơ bộ, thực hiện theo đúng quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông và các công văn hướng dẫn tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT. Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định công nhận trường THCS Quế Thuận đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Đây là tin vui không chỉ dành cho tập thể sư phạm nhà trường mà còn là một sự kiện khẳng định bước đi với nhiều thắng lợi của Phòng GD&ĐT Quế Sơn trong năm học 2021-2022.

Cuối buổi làm việc, thay mặt Hội đồng tự đánh giá của nhà trường, thầy giáo Lê Văn Thêm - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác, hứa sẽ duy trì, phát huy những điểm mạnh, trên cơ sở đó sẽ xây dựng các kế hoạch dài hạn và kế hoạch hàng năm để từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường./-